5 cách nhanh chóng và dễ dàng để xem tử vi trọn đời mệnh mộc

5 cách nhanh chóng và dễ dàng để xem tử vi trọn đời mệnh mộc

Xem tử vi trọn đời mệnh mộc ta mới hiểu được, trong ngũ hành mệnh mộc tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, ươm hoa, kết trái của cây cối, hoa lá. Đó là những điều cơ bản, nhưng mấy ai biết được mệnh mộc sinh năm nao nhiêu, có tính cách và cuộc sống như thế nào thì hãy cùng tuvitrondoi xem ngay bìa viết dưới đây.

Tử vi trọn đời mệnh mộc cho biết những gì?

 • Khái quát về người mệnh mộc

Mệnh Mộc là một trong 5 thành phần cơ bản tạo nên vạn trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Đã từ rất lâu người ta cho rằng mọi vật trên đời đều bắt nguồn từ năm chất cơ bản ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay cơ thể của con người cũng đủ nội lực quy ra được Ngũ hành. Con người khi sinh ra thì tuổi vừa mới ứng với một một trong ngũ hành, hay còn được gọi là ngũ hành bản mệnh. Nguyên lý hoạt động cơ bản của thuyết ngũ hành đó là Tương Sinh và Tương khắc, hiểu được các nguyên lý cơ bản này sẽ tạo điều kiện cho cuộc sống của chúng ta được tốt hơn, tránh trái với quy luật của tự nhiên. Mộc chính là tên gọi dùng để khái niệm cho mọi loài cây, loài cỏ sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại ngoài kia.  Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên toàn cầu.

 • Mệnh mộc sinh năm nào?

Theo tử vi trọn đời mệnh Mộc gồm có 6 ngũ hành nạp âm, lần lượt là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.Cứ 60 năm, mệnh ngũ hành nạp âm lại quay lại 1 lần, 2 người cách nhau 60 tuổi sẽ có cùng năm sinh can chi và cùng mệnh ngũ hành nạp âm. Chi tiết người mệnh Mộc sinh năm nào, ngũ hành nạp âm là gì, bạn có thể theo dõi chi tiết dưới đây:

 • Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc
 • Năm 1929, 1989 (Kỷ Tị): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc.
 • Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.

Màu sắc hợp với tử vi trọn đời mệnh mộc

Gam màu xanh là màu đặc trưng của những người mệnh Mộc, không những thế bạn cũng đủ nội lực chọn những màu như màu đen, xanh biển sẫm vì Thủy sinh Mộc. Màu xanh có nhiều sắc độ không giống nhau từ màu cốm nhạt cho đến xanh lá đậm tạo cho chúng ta một cảm giác mát mẻ và gần gũi hơn với thiên nhiên, cùng lúc nó còn gợi sự bình yên và êm ả trong tâm hồn.

Xem thêm  Bí mật nên thử khi xem tử vi trọn đời nam 1993

– Màu tương sinh: Theo tử vi trọn đời mệnh mộc, có khá nhiều người thuộc trực tuyến Mộc yêu thích màu xanh. không những thế, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Màu tương khắc: Không nên lựa chọn màu trắng, vì màu trắng tượng trưng cho Kim mà Kim lại khắc Mộc gây ra những xui xẻo cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý các màu: vàng ánh kim, trắng (mệnh Kim) và đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa) do mệnh này bị khắc bởi mệnh Kim và sinh ra (sinh xuất) mệnh Hỏa. Thế nên người mệnh Mộc không nên dùng những màu sắc này.

Bài viết trên đây cho ta thấy được những đặc trưng cơ bản nhất về tử vi trọn đời mệnh mộc. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn ra được những gì thích hợp đem lại may mắn cho bản thân.

Chúc các bạn may mắn!!

 

Xem thêm các bài viết khác: